Vắc-xin ngừa viêm da, nổi cục Lumpyvac

Lympyvac được sử dụng để bảo vệ gia súc chống lại bệnh nổi nốt ngoài da (da sần, LSD) và giảm tỉ lệ tử vong, các biểu hiện lâm sàn và tổn thương do bệnh gây ra. Tiêm chủng là phương pháp hiệu quả nhất trong việc chống lại bệnh LSD.

Trong tiêm chủng với virus LSD, miễn dịch tế bào về cơ bản được kích hoạt và phản ứng miễn dịch đặc trưng bởi sự quá mẫn rất rõ, có thể được phát hiện bằng các xét nghiệm dị ứng trong vòng khoản 30 ngày.

 • Thành phần và hàm lượng
  Thành phần hoạt động:
  Mỗi liều 2ml chứa virus chủng neethling
  Thành phần phụ:
  Lactoalbumine hydrolysate:0.25mg
  Sucrose: 0.5mg
 • Dạng bào chế: Vaccine đông khô hòa với nước pha
 • Loài vật chỉ định: Trâu, bò. Bê cũng nên được đưa vào chương trình tiêm chủng vì chúng rất dễ mắc bệnh. Những con con được sinh ra từ những trâu bò mẹ đã bị bệnh và nhận được sữa non không nên tiêm phòng trong 6 tháng. Sau khi  tiêm phòng có thể thấy than nhiệt tăng nhẹ và sản lượng sữa giảm tạm thời.
 • Chống chỉ định: Không nên tiêm vắc-xin cho động vật bị sốt hoặc có triệu chứng lâm sàn.
 • Tác dụng phụ: Sốt tạm thời sau khi tiêm phòng và sưng cứng hoặc mềm ở vùng thuốc tiêm được coi là bình thường.
 • Không hạn chế việc sử dụng vắc xin trong thời kỳ cho con bú. Không có dữ liệu chính xác về việc sử dụng vắc xin phòng bệnh da sần ở động vật có thai trên toàn thế giới. Tuy nhiên không có trường hợp nào yêu cầu hạn chế việc sử dụng vắc xin trong thời kỳ mang thai

Cách dùng và liều dùng: Liều sử dụng vắc xin LUMPYVAC là 2ml tiêm dưới da. Tiêm dưới da cổ và tuân theo các quy tắc sát trùng cần thiết. Khuyến cáo rằng những con con được sinh ra từ những trâu bò mẹ đã được tiêm phòng hoặc bị nhiễm bệnh và những con được bú sữa non không nên tiêm phòng cho đến khi chúng được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên chương trình tiêm phòng khẩn cấp có thể được áp dụng ở những nơi bệnh mới xuất hiện và cho những con con được sinh ra từ những trâu bò mẹ chưa được tiêm phòng, chưa gặp phải vi rút trước đó. Thuốc chủng này được sử dụng như một liều duy nhất cho gia súc ở mọi lứa tuổi, giới tính và giống. Khoảng cách giữa các liều tăng cường là 2 năm.

Trả lời